Rượu bia là một loại thức uống phổ biến tại các nước trên thế giới. Thế nhưng, những người uống rượu mức trung bình cũng bị gánh chịu nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Ngoài những tác hại dễ nhận thấy ngay sau khi uống như nhức đầu, nôn, mệt mỏi, lú lẫn, chất cồn trong rượu bia còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, để lại nhiều di chứng nguy hại tới sức khỏe và thậm chí là tính mạng.
Liệu khi xem xong video này các bợm nhậu cũng nên hạn chế thú vui của mình để giữ sức khỏe nhé
Rượu bia rất dễ bị hấp thu bởi nhiều loại mô trong cơ thể. Ngay khi rượu bia xâm nhập vào người, nó sẽ bắt đầu các con đường đi vào dòng máu. Một vài sự hấp thu này xảy ra trong dạ dày và rất nhanh chóng thấm qua phần niêm mạc của dạ dày đi vào máu thông qua quá trình tiêu hóa.
Sau khi rượu được dung nạp vào người , cơ thể con người sẽ ưu tiên chuyển hóa rượu và ngừng hoặc làm chậm mọi hoạt động chuyển hóa khác của cơ thế.
Nếu có thức ăn trong dạ dày tại thời điểm uống rượu, sự hấp thu sẽ bị chậm lại. Đó là lý do người ta dễ bị say rượu hơn nếu như uống rượu trong lúc đói.
Sau khi rời khỏi dạ dày, rượu bắt đầu được hấp thu tại ruột non. Đây là nơi hấp thu một lượng rượu lớn .Khoảng 20% lượng rượu sẽ được hấp thụ ở đây ngấm trực tiếp vào máu, sau đó lên não tạo ra cảm giác kích thích
Từ máu, rượu được mang đi khắp cơ thể, trong đó chủ yếu là gan . Vì ở đây các chất độc sẽ được gan loại trừ . Nếu bạn uống quá nhiều thì gan sẽ phải làm việc quá tải dẫn tới các bệnh lý về gam
Đây là mức độ phù hợp để uống đối với từng loại rượu cho mọi người đối chiếu
Nguồn: VTC1 – Tin tức
Nguồn: VTC1 – Tin tức
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét